พวกเราอยากกลับบ้าน สองแม่ลูกชาวลาวขึ้นรถไฟฟ้า แต่ลืมกระเป๋าสตางค์ไว้บนรถไฟฟ้า

พวกเราอยากกลับบ้าน สองแม่ลูกชาวลาวขึ้นรถไฟฟ้า แต่ลืมกระเป๋าสตางค์ไว้บนรถไฟฟ้า

เรียกได้ว่ามีชาวเน็ตแห่แชร์กันเป็นจำนวนมาก เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Kanitta Anamnart ได้โพสต์เรื่องราวของสองแม่ลูกที่กำลังจะกลับประเทศลาว แต่ดันทำกระเป๋าหาย ทำให้กลับประเทศไม่ได้ โดยเจ้าของเฟสบุ๊คได้โพสต์เรื่องราวพร้อมระบข้อความว่า

วันนี้เจอสองแม่ลูกเป็นคนลาวขึ้นรถไฟฟ้าตากอนุเสาวรีย์มาต่อรถรถไฟฟ้าที่พารากอนเพื่อจะไปตลาดพลูแต่ ลืมกระเป๋าสตางค์ไว้บนรถไฟฟ้าที่จะไปสุขุมวิท เวลาประมาณบ่าย 3 โมงกว่าในกระเป๋ามีเงินจำนวนหนึ่ง มีพลาสปอร์ด มีบัตรประชาชนลาวและโทรศัพท์ น้องร้องไห้กอด กันแม่ลูกเพราะพรุ่งนี้น้องจะกลับไปเยี่ยมบ้านเอกสารสำคัญและ เงินหายหมดน่าสงสารมากๆๆ

ถ้าใครเจอกระเป๋าคิตตี้สีชมพูใบเล็ก บนรถไฟฟ้าขอความกรุณาช่วยคืนให้น้องด้วยนะคะเห็นแล้วสงสารน้องมากๆๆใจเค้าใจเรานะคะคิดต่อ 082-5176525 รบกวนเพื่อนๆช่วยแชร์กันช่วยสองแม่ลูกด้วยนะคะ

ภาพจาก Kanitta Anamnart

และในโพสต์ต่อมาเจ้าของเฟสบุ๊คยังได้โพสต์อีกว่า

ขอบคุณมากๆๆนะคะที่ช่วยกันแชร์มากมายขนาดนี้ ได้พาน้องไปแจ้งเจ้าหน้าที่รถไฟฟ้าแล้วค่ะเค้าก็ช่วยเหลือเป็นอย่างดีบอกให้ช่วยดูกล้องวงจรปืดให้แต่เจ้าเจ้าหน้าที่บอกกล้องไม่มีทุกจุดค่ะขอแจ้งเบอร์โทรใหม่นะคะ 082-5176525 (ขอโทษนะคะรีบไปหน่อยเลยพิมพ์ผิดค่ะ) คนไทยยังน่ารักและมีน้ำใจเสมอขอบคุณแทนสองแม่ลูกด้วยนะคะภาวนาขอให้น้องได้ของคืนนะคะ

ขอบคุณ Kanitta Anamnart

เรียบเรียง siamvariety

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ