น้องลูก้า พูดได้2ภาษา

น้องลูก้า พูดได้2ภาษา

ชื่นใจคุณพ่อ นาวินต้าร์-นาวิน เยาวพลกุล และคุณแม่ ไฮโซน้ำหวาน-พัสวี พยัคฆบุตร เป็นที่สุด สำหรับ น้องลูก้า ลูกสาววัย 2 ขวบ เพราะล่าสุดในงาน Luca’s build เวิร์คช็อปผู้เข้าประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2019 ทั้งคู่ได้ออกมาเผยถึงพัฒนาการของลูกสาวตัวน้อยให้แฟนๆ ได้อัปเดตพร้อมกันว่า ตอนนี้น้องลูก้าเริ่มพูดเริ่มเจรจามากขึ้นแล้ว แถมยังสามารถสื่อสารได้ถึง 2 ภาษาเลยด้วย

ส่วนแพลนเกี่ยวกับทายาทคนถัดไป นาวิน ต้าร์ และไฮโซน้ำหวาน เผยว่า ตอนนี้เริ่มมีแพลนในใจบ้างแล้ว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อยากรอให้น้องลูก้าหย่านมคุณแม่เรียบร้อยก่อน เนื่องจากคุณหมอเกรงว่าอาจจะส่งผลต่อการตั้งครรภ์ได้

นาวิน ต้าร์ – น้องพัฒนาการดีครับสำหรับเด็ก 2 ขวบ ก็ค่อนข้างเก่งเรื่องของการพูดการคุย โดยเฉพาะเรื่องของภาษาเขาจะดีมากเป็นพิเศษ เริ่มมีการพูด 2 ภาษาบ้างแล้ว และก็รู้ด้วยว่าภาษานั้นภาษานี้จะต้องใช้คุยกับใคร ก็ถือว่าสนุกดี แถมเร็วๆ นี้โรงเรียนเขาก็จะเปิดเทอมแล้วด้วย อีกประมาณ 2 สัปดาห์ เป็นระดับเตรียมอนุบาล”

น้องจะเข้าโรงเรียนแบบนี้ คุณพ่อคุณแม่เป็นห่วงบ้างไหม ?

นาวิน ต้าร์ – ก็ยังทำใจไม่ได้เลยครับ (หัวเราะ)

ไฮโซน้ำหวาน – มันก็คงจะเป็นอารมณ์ของคุณพ่อ เพราะตั้งแต่วันที่เราอัลตราซาวด์แล้ว วันนั้นเขาก็ร้องไห้น้ำตาซึมแย่งซีนคุณแม่หมดเลย (หัวเราะ)

นาวิน ต้าร์ – ก็อย่างที่เคยบอกไปครับ วินาทีที่ได้เห็นเขาครั้งแรกมันก็รู้สึกประทับใจ ไม่ได้คิดเหมือนกันว่ามันจะไปแย่งซีนคุณแม่ (หัวเราะ)

ถ้าถึงวันที่น้องโรงเรียนเปิดเทอมจริงๆ เราจะตามไปเฝ้าไหม ?

นาวิน ต้าร์ – ก็คงไปเฝ้าครับ คงไม่ซุ่มดู แต่ก็จะไม่ให้เขารู้เด็ดขาดเราไปแอบดูเขาอยู่ (ยิ้ม)

เหมือนน้องจะดูพร้อมมากสำหรับการไปโรงเรียน ?

นาวิน ต้าร์ &ndash พร้อมมากครับ เขาอยากไปเจอเพื่อน เพราะโดยนิสัยปกติของเขา เวลาเขาเจอเด็กที่ตัวเท่าๆ กัน เขาก็จะวิ่งเข้าไปหา เข้าไปคุย เหมือนเขามีความสนใจเด็กวัยเดียวกันมาก

ช่วงนี้ก็ต้องอยู่กับลูกบ่อยเป็นพิเศษ ?

นาวิน ต้าร์ – ใช่ครับ (ยิ้ม)

แบบนี้จะต้องตามแพลนของเราเลยไหม พอคนแรกเข้าโรงเรียนแล้ว คนที่สองจะมาทันที ?

นาวิน ต้าร์ – ใช่ครับ ก็จะเริ่มแผนสองต่อไป (หัวเราะ) จริงๆ เราก็พยายามกันอยู่นั่นแหละ แต่ด้วยความที่เราทั้งคู่ต่างก็งานยุ่ง แถมลูก้าก็จองที่ตรงกลางตลอด มันก็เลยอาจจะทำให้คุณพ่อต้องใช้ความพยายามมากกว่านี้ ต้องสู้กว่านี้

ไฮโซน้ำหวาน – จริงๆ น้ำหวานก็พร้อมนะคะ แต่อย่างที่ทราบกัน คือน้ำหวานยังติดอยู่กับเรื่องการปั๊มนม ซึ่งถ้าหากยังเป็นอย่างนี้อยู่ คุณหมอก็แนะนำว่าไม่อยากให้รีบตั้งครรภ์ เพราะถ้าตั้งครรภ์ขึ้นมา มันอาจจะส่งผลให้มดลูกบีบตัว และเสี่ยงต่อการแท้งค่ะ

แสดงว่าทุกวันนี้น้องลูก้าก็ยังทานนมคุณแม่ ?

ไฮโซน้ำหวาน – ทานค่ะ ทานเยอะด้วย เพราะปั๊มออกมาแต่ละครั้งเขาก็ทานหมด แถมตัวน้ำหวานเองเวลาที่ต้องพาน้องเดินทางไปไหนมาไหนต่างประเทศ น้ำหวานก็ไม่อยากพกนมถุง เลยเลือกที่จะปั๊มนมดีกว่า แต่เดี๋ยวพอน้องเข้าโรงเรียนและทุกอย่างเริ่มอยู่ตัวแล้ว เขาก็น่าจะห่างจากนมค่ะ

ครอบครัว

ภาพจาก navintar

ภาพจาก navintar

ภาพจาก navintar

ภาพจาก navintar

ขอบคุณ navintar

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ