สาวเจ้าของโพสต์ นวยคนดี ปฏิเสธข้อหา ขอพิสูจน์ความจริงในชั้นศาล

สาวเจ้าของโพสต์ นวยคนดี ปฏิเสธข้อหา ขอพิสูจน์ความจริงในชั้นศาล

ความคืบหน้าจากกรณีสาวคนหนึ่ง ได้โพสต์เฟซบุ๊กถึงเรื่องจดหมายของนวย จนชาวเน็ตต่างจับโป๊ะว่าไม่ใช่เรื่องจริง ล่าสุดเวลา 11.00 น. วันที่ 9 ก.ค. ที่ บก.ปอท. พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท. ในฐานะโฆษก บก.ปอท. กล่าวว่า ภายหลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่ ตามหาพยานต่างๆ จนทราบว่า เรื่องราวดังกล่าวไม่ได้เกิดขึ้นจริง จึงมอบหมายให้พนักงานสอบสวน กก.3 บก.ปอท. ออกหมายเรียกหญิงสาวเจ้าของโพสต์ ให้มาพบพนักงานสอบสวนนั้น

จดหมายดังกล่าว

พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ กล่าวต่อว่า ซึ่งเมื่อวานนี้ หญิงสาวเจ้าของโพสต์นวยคนดี พร้อม ทนายได้เดินทางมาพบพนักงานสอบสวนแล้วในช่วงบ่าย เพื่อมารับทราบข้อกล่าวหา คดี เข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ.2560 มาตรา 14 ว่า ผู้ใดกระทำความผิดที่ระบุไว้ดังต่อไปนี้ (1) โดยทุจริต หรือโดยหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์

ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน อันมิใช่การกระทำความผิดฐานหมิ่นประมาทตามประมวลกฎหมายอาญา ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินห้าปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

"เบื้องต้นจากการสอบปากคำ หญิงเจ้าของโพสต์นวย ได้ปฏิเสธข้อกล่าวหาดังกล่าว โดยชี้แจงว่า ข้อความที่โพสต์นั้นเป็นเรื่องจริงและไม่ทราบว่า นวยนั้น เป็นใคร อย่างไรก็ตาม การปฏิเสธ เป็นสิทธิ์ของผู้ถูกกล่าวหา จะต้องไปว่ากันในกระบวนการชั้นศาล ทั้งนี้ ตนอยากฝากถึงประชาชนที่ใช้เฟสบุ๊ก ให้ระวังการโพสต์ข้อความอันเป็นเท็จ เนื่องจากอาจเข้าข่ายความผิดทาง พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ได้" โฆษก บก.ปอท. กล่าว

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ