เพลงเดียวพลิกชีวิต 7 อันดับ นักร้องที่ดัง แค่เพลงเดียว แต่ทำเงินมหาศาลจนรวยเละ สบายไปทั้งชาติ

เพลงเดียวพลิกชีวิต 7 อันดับ นักร้องที่ดัง แค่เพลงเดียว แต่ทำเงินมหาศาลจนรวยเละ สบายไปทั้งชาติ

เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จกันไปแล้วสำหรับเหล่านักร้องชื่อดัง ที่บางคนถึงกับโชคดีมากๆ แค่ร้องเพลงเดียวก็รวยเละมหาศาล งานนี้เหล่าบรรดาแฟนคลับแห่ติดตามกันเพียบ วันนี้ทีมงานของเราจะพาไปทำความรู้จักกับเหล่านักร้องทั้ง 7 คน จะมีใครบ้างนั้นตามทีมงานเราไปดูกันเลยจ้า

7. ก้อง ห้วยไร่

จากหนุ่มบ้านนาธรรมดา กลายเป็นนักร้องนักแต่งเพลงชื่อดัง งานฝีมือล้วนๆ สำหรับ หนุ่มคนนี้ ก้อง ห้วยไร่ ซึ่งงานนี้มันแปลกกว่าความดังของคนอื่นๆ ก็คือ หนุ่มก้อง ทั้งร้องทั้งแต่งเพลง ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน ซึ่งตอนแรกก็ดังแล้วในระดับหนึ่ง แต่พอ ไข่มุก เดอะวอยซ์ ได้หยิบเพลงนี้ขึ้นมาร้องประกวด ก็กลายเป็นที่รู้จักไปทั้งประเทศ จนเจ้าของบทเพลงตัวจริงอย่าง หนุ่มก้อง ก็เลยมีชื่อเสียงไปด้วย จากนั้นหนุ่มก้องก็ยังมาโชว์ฝีมือในเพลง คู่คอง ประกอบละครเรื่อง นาคี งานนี้ก็ยิ่งตอกย้ำความสามารถคับแก้วของหนุ่มคนนี้เข้าไปใหญ่ เก่งตัวจริงไม่ว่าจะยังไงก็รวย

6. ลำไย ไหทองคำ

เปิดตัวมาได้อย่างสวยงามกับสาวลำไย ไหทองคำ ที่มาพร้อมกับบทเพลงกินใจวัยรุ่น ผู้สาวขาเลาะ ที่ฮิตติดหูเรียกได้ว่าเพลงเดียวทำเอาสาวลำไยแจ้งเกิดในวงการเลยทีเดียว และด้วยหน้าตาน่ารักและยังเด็ก สดใส โดนใจวัยรุ่น ทำให้นอกจากงานเพลงแล้วยังมีงานอื่นๆ ตามมาอีกเพียบเลยล่ะ

5. เบิ้ล ปทุมราช

เป็นทั้งนักร้องลูกทุ่งและเน็ตไอดอลบ้านนาในขณะเดียวกันเลย สำหรับหนุ่มเบิ้ล ที่ไม่ได้มีดีแค่หน้าตาเท่านั้น ยังสามารถร้องเพลงได้เพราะ และแต่งเพลงเก่งอีกต่างหาก ซึ่งปล่อย MV เพลงอ้ายมีเหตุผล ได้แค่ไม่กี่วัน ยอดวิวก็พุ่งทะลุหลักล้านไปได้อย่างสบายๆ เลยเชียว

4. หญิงลี ศรีจุมพล

ก่อนจะมีเพลงฮิตอย่าง ขอใจเธอแลกเบอร์โทร บอกเลยว่าหมอลำสาวเสียงดี หญิงลี ศรีจุมพล ใช้เวลาหลายปีเลยทีเดียว ซึ่งก็เรียกได้ว่าคุ้มค่าเพราะนอกจากเจ้าตัวจะโกยเงินให้ตัวเอง สร้างบ้าน ซื้อที่ให้พ่อแม่แล้ว เธอยังซื้อรถให้เป็นของขวัญกับ อ. บอย เขมราฐ ผู้ที่แต่งเพลง ขอใจเธอแลกเบอร์โทร อีกด้วย

3. ปราโมทย์ วิเลปะนะ

หากย้อนไปเมื่อ 15 ปี หลายคนในช่วงนั้นคงเคยได้ยินเพลงฮิตติดหูที่เปิดแทบจะทุกคลื่นวิทยุ ของนักร้องหนุ่ม ปราโมทย์ วิเลปะนะ ซึ่งในยุคนั้นเพลงของเขาดังเกือบทุกเพลง แต่ที่ดังและแจ้งเกิดให้กับเขานั้นก็คงจะหนีไม่พ้นเพลง คืนที่ดาวเต็มฟ้า จากวันนั้นถึงวันนี้เป็นเวลาหลายสิบปี ที่ ปราโมทย์ วิเลปะนะ หรือ โมทย์ หมีพูห์ ได้หายหน้าไปจากหน้าจอโทรทัศน์ ส่วนตามคลื่นวิทยุก็ยังมีได้ยินเพลงของเขาบ้างเป็นครั้งคราว

2. แซ็ค ชุมแพ

ย้อนไปเมื่อปี 2016 แซ็ค ชุมแพ (มงคล สิงชา) ศิลปินวัย 22 ปี ได้มีโอกาสทำเพลง “คำแพง” กับค่ายท้องถิ่นอย่าง Tonmai Music & Studio ซึ่งผลงานดังกล่าวนั้นได้ทำให้เขาได้กลายเป็นศิลปินลูกทุ่งอินดี้ที่โด่งดังมาก โดยเพลง “คำแพง” หรือถ้าแปลเป็นภาษากลางว่า เธอผู้เป็นที่รัก นั้นเป็นเพลงลูกทุ่งที่ใช้ภาษาอีสานในการดำเนินเรื่องราว ผ่านดนตรีที่ผสมผสานความเป็นสากลและไทย ซึ่งเนื้อหาของเพลงนั้นก็พูดถึงความรักข้างเดียวของผู้ชายคนหนึ่งที่รอคนรักกลับมา

1. ปาร์ค แจ ซัง

“ไซ” หรือ “ปาร์ค แจ-ซัง” นักร้องดังเกาหลีใต้เจ้าของเพลงฮิต “กังนัม สไตล์” ที่โด่งดังไปทั่วโลกเมื่อปี 2555 ด้วยมิวสิกวีดีโอ ท่าเต้นควบม้า ที่ทุกวันนี้ ก็ยังครองสถิติเป็นคลิปวีดีโอที่มียอดวิวมากที่สุดตลอดกาลของยูทูบ ด้วยยอดวิว 2.4 พันล้านวิว ให้สัมภาษณ์สื่อในงานแถลงข่าวที่กรุงโซล เขายอมรับว่าคงไม่มีโอกาสประสบความสำเร็จซ้ำรอย “กังนัม สไตล์” ที่เคยสร้างปรากฎการณ์โด่งดังไปทั่วโลกอีกแล้ว

ภาพครังที่เขามาเยือนเมืองไทยเมื่อ

โอ้โหแต่ละคนไม่ธรรมดาเลยใช่ไหมค่ะ งานนี้เรียกว่าเพลงเดียวรวยเละกันไปเลยค่ะ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ