ชมพู่ เล่านาทีนอนร้องไห้ แม้สามีก็ไม่เห็น ลั่น กูไม่ไหวแล้ว

ชมพู่ เล่านาทีนอนร้องไห้ แม้สามีก็ไม่เห็น ลั่น กูไม่ไหวแล้ว

เชื่อวาหลายคนคงรู้จักกันเป็นอย่างดีสำหรับดาราสาว ชมพู่ ที่ต้องบอกเลยนั้นลูกแฝดของเธอ นับวันยิ่งน่ารักน่าเอ็นดูสุดๆ ล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมา

เปิดใจในรายการ #Switch Even Better ว่า ภาวะหลังคลอดมีหลายแบบ วันที่เราเอาเขากลับบ้าน ไม่มีอะไรเหมือนเดิมอีกแล้ว มันเหมือนจะตั้งตัวไม่ทัน อย่างพอเราอุ้มเขา จะเอาหัวเขาไปน็อกกับเสาหรือขอบประตู คิดแล้วก็น้ำตาไหล มันมาพร้อมกันสอง ไหนจะเรื่องนม ทุกคนที่ถาโถมเข้ามา จนเจ้าตัวถึงบอกว่า กูไม่ไหวแล้ว

ขณะที่ก่อนหน้านี้ สาวชม เปิดใจกับนิตยสารแพรว ถึงวันที่เครียดจนรับมือไม่ไหว ร้องไห้เหมือนคนบ้าว่า มีค่ะ ช่วงที่เครียดมากๆ คือ ตอนกลับจากโรงพยาบาลใหม่ๆ ความจริงคุณหมอเตือนเรื่อง เบบี้บลู (baby blue ภาวะซึมเศร้าหลังคลอด) ว่าชมอาจจะต้องเผชิญ เพราะเป็นคุณแม่ลูกแฝด แล้วช่วงตั้งท้อง ฮอร์โมนของชมพุ่งสูงมาก พอคลอดก็หล่นฮวบเหมือนลิฟต์ที่เสียแล้วกระตุกลงมา ซึ่งจริงๆ เป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นได้ แต่ตอนนั้นชมมั่นใจตัวเองไปหน่อยว่าร่างกายฉันฟิต จิตใจก็แข็งแรง ไม่น่าเจอปัญหานี้ แต่สุดท้ายเจอเข้าจริงๆ แล้วลึกๆ ชมมีความเป็นเพอร์เฟ็กชั่นนิสต์ คาดหวังกับตัวเองสูงว่าพอกลับถึงบ้าน ฉันน่าจะรับมือกับการเลี้ยงลูกได้ แต่ยังไม่ทันไรเลย แค่วันแรกหลังจากคลอดก็เครียดแล้ว ทำไมไม่มีคนบอกเลยว่าเด็กแรกเกิดจะตื่นทุก 3 ชั่วโมง

ไม่รู้จริงๆ คือตอนท้อง ชมศึกษาเรื่องการตั้งครรภ์หนักมากนะ แต่ไม่ได้อ่านเรื่องการรับมือหลังคลอด ไม่เห็นมีใครบอกว่าเด็กตื่นบ่อย ไหนจะเรื่องกินนมแม่ รวมถึงทุกคนที่อยากมาเยี่ยม แต่สภาพชมตอนนั้นแย่มาก และมีเอฟเฟ็กต์จากบล็อกหลังนิดหน่อย ทุกอย่างโหมกระหน่ำจากทุกทิศทาง พอกลับถึงบ้านช่วงแรกๆ ก็ยังไม่มีคนช่วยเลี้ยงลูก ตอนนั้นชมเหมือนเป็นบ้าเลย เกลียดทุกอย่าง แต่ไม่ได้แสดงออกนะ มีแค่พี่เจี๊ยบที่เป็นพี่เลี้ยงของชม ซึ่งตอนนั้นช่วยเลี้ยงสายฟ้ากับพายุด้วย แล้วก็สามีที่รู้ว่าดิฉันไม่ไหวแล้ว

ภาพจาก Switch Even Better

ชมพู่ เปิดใจอีกว่า บางวันชมร้องไห้เหมือนคนบ้า ทั้งโมโหและอะไรหลายๆ อย่าง นอนน้ำตาไหลอยู่คนเดียว พร้อมตั้งคำถามว่าเราเป็นอะไรเนี่ย ซีนนี้คุณน็อตไม่ได้เห็นนะ แต่คงรู้แหละชมว่า คุณแม่มือใหม่คงเจอเรื่องคล้ายๆกัน บางทีไม่ได้นอนทั้งคืน เพราะวงจรของเด็กจะวนทุกๆ 3 ชั่วโมง คือ หลับ ตื่นมากินนม จากนั้นกล่อมให้หลับ ซึ่งระหว่างนั้น เราก็ปั๊มนมไปด้วย

แต่ถ้าบังเอิญว่าทั้งสองคนตื่นพร้อมกันก็จะวุ่นวายเป็น 2 เท่า กว่าจะกล่อมสายฟ้าให้หลับได้ พายุก็ตื่นขึ้นมาตอนชมจะปั๊มนม แล้วเราก็เครียดว่า เฮ้ย เกินรอบ 3 ชั่วโมงหรือยัง หรือบางทีร้องไห้ขึ้นมาพร้อมกัน คนนี้อยากให้อุ้ม อีกคนก็อยากให้อุ้ม แล้วเราต้องอุ้มใครก่อน พอทำไม่ได้ก็รู้สึกผิดอีก ช่วงแรกชมยังรับมือไม่ได้จริงๆ

ภาพจาก Switch Even Better

cr.#Switch Even Better , แพรว

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ