เฮลั่น! ทีมขุดเจาะบาดาล หลังรู้ข่าวเด็ก ทั้ง 13 ออกมาอย่างปลอดภัย งานนี้พีคสุดตรงภรรยาลุงแกนี้ละ

เฮลั่น! ทีมขุดเจาะบาดาล หลังรู้ข่าวเด็ก ทั้ง 13 ออกมาอย่างปลอดภัย งานนี้พีคสุดตรงภรรยาลุงแกนี้ละ

บุคคลที่ไม่ควรลืมอีกหนึ่งคน ค่าแรงผมขอเป็นแค่พาน้องๆทั้ง 13 คนที่อยู่ข้างในออกมาปลอดภัยก็พอครับ เปิดใจหัวเรือใหญ่เจาะผนังถ้ำหลวง ถ้าถ้ำพังผมรับผิดประติมากรรมฮีโร่ พาทีมหมูป่ากลับบ้าน อีกหนึ่งเบื้องหลังความสำเร็จ ภารกิจค้นหาและพา 13 หมูป่า ภายในถ้ำหลวง วนอุทยาน-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตั้งแต่วันที่ 23 มิ.ย. ที่ผ่านมา ท่ามกลางการระดมทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และจากต่างประเทศที่ให้การช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง จนประสบความสำเร็จ ในวันนี้ เป็นเรื่องที่ผมน่าภาพภูมิใจครับ ค่าแรงผมไม่จำเป็นครับ ผมขอแค่เห็นรอยยิ้ม ขอคนรอบข้างผมก็มีความสุขแล้วครับ

หัวเรือใหญ่เจาะบาดาล

ลืมกันไม่ลง ทีมงานเบื้องหลังอีกทีม ทีมเจาะผนังถ้ำเพื่อลดปริมาณน้ำใต้ดินของถ้ำให้ได้มากที่สุด โดย นายสุรทิน ชัยชมพู นายกสมาคมน้ำบาดาลไทย ที่ได้นำรถขุดเจาะขนาดใหญ่พร้อมกำลังคนนับ 100 เดินทางมาช่วยเหลือทันที โดยมั่นใจว่าการเจาะเพื่อระบายน้ำใต้ดินจะช่วยลดปริมาณน้ำในถ้ำ และช่วยให้เจ้าหน้าที่ทำงานตามหาทั้ง 13 ได้อย่างสะดวก โดยทำงานอย่างไม่หยุด สูบน้ำใต้ดินในถ้ำระบายออกมา จนมีส่วนช่วยให้การทำงานในถ้ำง่ายขึ้น

ยอมใจครับท่าน

น้ำใจล้วนๆ

ทั้งโลกโซเชียล แห่ชื่นชม พร้อมบอกว่า งานนี้ลุงหมดไปเกือบ 3 แสน เป็นบุญ ลุงได้ค่าแรงพา 13 คน ออกมาปลอดภัย ลุงก็ดีใจมากแล้ว ภารกิจต่อไปของลุงมาละเมียลุงบอกให้กลับบ้าน ภารกิจพาลุงกลับบ้าน อมยิ้มนิดๆ ทั้ง 13 คนรอดแล้วและปลอดภัยกันทุกคน โดยคนแห่ชื่นชม พี่สุรทิน นับถือน้ำใจ อีกหนึ่งเบื้องหลังความสำเร็จ แบกความรับผิดชอบ ถ้าเจาะถ้ำแล้วเกิดถล่ม จะทำอย่างไร ลุงพูดมาประโยคนึง สะดุ้งทั้งถ้ำ ว่าถ้าถ้ำถล่มลุงรับผิดชอบเอง ของแค่เด็กปลอดภัย

ทุ่มสุดแรง

มาด้วยใจแค่เห็นรอยยิ้มผมก็ดีใจแล้ว

นายสุรทิน ชัยชมพู นายกสมาคมน้ำบาดาลไทยพร้อมภรรยาสุดสวย

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ