“จนท.”รื้อถอนบ้านไม้เถื่อน พบถุงพลาสติกปริศนา ฝังอยู่ใต้กระท่อม พอเปิดออกดูถึงกับสะดุ้ง รีบตามหาเจ้าของด่วน!!!

“จนท.”รื้อถอนบ้านไม้เถื่อน พบถุงพลาสติกปริศนา ฝังอยู่ใต้กระท่อม พอเปิดออกดูถึงกับสะดุ้ง รีบตามหาเจ้าของด่วน!!!

เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา นายสักรินทร์ ปัญญาใจ ผอ.ส่วนป้องกันและปราบปรามภาคเหนือกรมป่าไม้ นายสินธพ เรือนมั่น หน.หน่วยป้องกันและพัฒนาป่าไม้ที่ ลป.14 (แม่ทะ) พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ทหารชุด ชป.ข่าว มทบ.32 ค่ายสุรศักดิ์มนตรี ประจำที่ว่าการอำเภอแม่ทะ และอำเภอแม่เมาะ เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ( กก.4บก.ปทส.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด.33 เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ ตำรวจ ศปทส.ภ.5 เจ้าหน้าที่

สายตรวจปราบปรามว่าด้วยการกระทำผิดป่าไม้ สายที่ 1 ได้สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทำการลื้อถอนสิ่งปลูกสร้างที่ทำมาจากไม้เถื่อน จำนวน 3 หลัง และไม้ที่แปรรูปแล้ว ไม้ท่อนอีกจำนวนมากที่อยู่ติดกับลำห้วยตาดผาแมว

อยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าแม่จางฝั่งซ้าย บ้านผาแมวหมู่ 8 ต.หัวเสือ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง หลังจากได้เข้าจับกุมนายตราชัยยุทธ อินทร์น้อย อายุ 19 ปี ราษฎร หมู่ 8 ต.หัวเสือ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง และซัดทอดไปยังผู้ร่วมขบวนการ กระทั่งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ แต่ทั้งหมดได้หลบหนีไปทัน พบเพียงไม้เถื่อนและอาวุธปืนหลายกระบอก จึงตรวจยึดไม้หวงห้ามแปรรูปมากว่า 300 แผ่น ไม้สักท่อนจำนวนมากและปืนของกลางไว้ เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา

โดยระหว่างรื้อถอนบ้านไม้เถื่อนอยู่นั้นทางเจ้าหน้าที่ได้พบกับถุงพลาสติกสีดำถูกฝังอยู่บริเวณทางเข้ากระท่อมหลังแรก โดยเมื่อเปิดดูภายในพบถุงพลาสติกสีดำและสีน้ำเงินจำนวน 4 ถุง ภายในบรรจุยาบ้าจำนวนหนึ่ง และระหว่างนั้นก็พบสิ่งผิดปกติซุกซ่อนอยู่ภายในถุงเท้าเก่า อยู่บริเวณเสาของกระท่อมห่างจุดแรกไม่มากนัก เมื่อเปิดดูพบยาบ้าอีก 2 ถุง ยาไอซ์อีก 5 ถุง ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจยึดของกลางทั้งหมด นำมาตรวจนับในเบื้องต้น พบมียาบ้ารวมทั้งหมด 1,200 เม็ด ยาไอซ์ 5 กรัม จากนั้นได้นำของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่ทะดำเนินการตามกฎหมาย

จากการขยายผลทราบว่าผู้ที่ขายยาบ้าให้นายตราชัยยุทธ คือ นายคะนองเดช มาปันสาย อยู่บ้านเลขที่ 138 หมู่ 8 ต.หัวเสือ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง และน.ส.ถนอม อยู่เย็น บ้านเลขที่ 203/1 หมู่ที่ 6 ต.แม่เมาะ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง บุคคลผู้ที่ครอบครองรถจักยานยนต์ที่ตรวจพบในที่เกิดเหตุ และพบบัตรประจำตัวในกระเป๋าเงินอยู่ในกระท่อมที่พักในที่เกิดเหตุ

ทางเจ้าหน้าที่จะได้ทำหมายเรียกมาสอบสวน ส่วนตัวการใหญ่คือนายสมเจต บุตรเมือง อายุ 31 ปี อยู่ หมู่ที่ 6 ต.แม่เมาะ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง ซึ่งมีพยานยืนยันระบุว่าเป็นตัวการใหญ่ในการนำยาบ้ามาจำหน่ายในพื้นที่และได้หลบหนีไปแล้ว อีกทั้งยังหลบหนีหมายจับอยู่ในขณะนี้อีก 1 หมาย ทางเจ้าหน้าที่จะรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอหมายจับเพิ่มเติมต่อไป

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ