เตือนผู้ปกครอง!! ระวังกลยุทธ์ "แก๊งลักเด็ก"เหิ่ม แฝงตัวหลอกเข้ามารับเด็กแทนถึงในโรงเรียน ล่าสุด เกิดเหตุสดๆร้อนๆ

เตือนผู้ปกครอง!! ระวังกลยุทธ์ "แก๊งลักเด็ก"เหิ่ม แฝงตัวหลอกเข้ามารับเด็กแทนถึงในโรงเรียน ล่าสุด เกิดเหตุสดๆร้อนๆ

เตือนระวังชายแปลกหน้ามีพฤติกรรมหลอกลักพาตัวเด็ก หลังพบชายแปลกหน้า 2 รายเข้ามาตีสนิทเด็กหญิง และอ้างตัวมารับเด็กกลับบ้านแทนพ่อแม่ ที่โรงเรียนบ้านกล้วย ตัวเมืองชัยนาท ทางโรงเรียนบ้านกล้วย ล่าสุด ออกเอกสารด่วนที่สุด ! 

นางกัสมาภรณ์ บัวภิบาล ผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาลบ้านกล้วย ในตัวเมืองชัยนาท ได้ออกประกาศแจ้งเตือนไปยังผู้ปกครองและนักเรียนในสังกัด ให้ระมัดระวังและช่วยกันจับตาชายแปลกหน้า หลังจากสัปดาห์ที่ผ่านมา พบบุคคลมีพฤติกรรมไม่น่าไว้วางใจ เข้ามาตีสนิทกับนักเรียนหญิงที่บริเวณหน้าโรงเรียน โดยอ้างว่าพ่อแม่ให้มารับกลับบ้านแทน โชคดีที่ผู้ปกครองที่รู้จักกับผู้ปกครองของเด็กนักเรียนรายนั้นมาพบและถามเด็กว่ารู้จักชายคนดังกล่าวหรือไม่ ซึ่งเด็กบอกว่าไม่รู้จัก จึงไม่ยอมให้ไปด้วย ชายคนดังกล่าวจึงรีบเดินหนีไปอย่างรวดเร็ว

ต่อมาในสัปดาห์เดียวกัน ผู้อำนวยการได้รับแจ้งว่า มีชายเข้ามาถามหานักเรียนในชั้นอนุบาล อีก 1 ราย แต่เมื่อสอบถามแล้วไม่พบว่ามีชื่อเด็กตามที่ชายคนดังกล่าวอ้าง เมื่อถูกซักไซร้มากเข้า ชายคนดังกล่าวก็รีบเดินหนีออกจากโรงเรียนไป

 จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ต้องออกหนังสือแจ้งเตือนผู้ปกครอง พร้อมทั้งเรียนประชุมแจ้งเรื่องดังกล่าวกับนักเรียนทุกคน ไม่ให้ไว้ใจคนแปลกหน้า หากมีคนเข้ามาตีสนิทหรือบอกว่าผู้ปกครองให้มารับ ให้รีบไปหาครูหรือนักการที่ประจำอยู่ที่หน้าโรงเรียนทันทีเพื่อแจ้งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ

ด้าน พ.ต.อ.ชัชพิมุข มีมุข ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองชัยนาท เปิดเผยว่า เมื่อรับทราบเหตุการณ์ดังกล่าว ได้สั่งการกำชับให้สายตรวจเพิ่มความถี่ในการตรวจตราบริเวณหน้าสถานศึกษาทุกแห่ง รวมทั้งการซุ่มระวังเหตุในเวลาเข้าเรียนและช่วงเวลาเลิกเรียน เพื่อป้องกันเหตุร่วมกับเจ้าหน้าที่จราจรด้วย

ที่มา workpointtv.com

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้