ซึ้ง...น้ำตาซึม!!จากใจหนุ่มลูกอีสาน ลุกขึ้นมาแต่งเพลง "หัวอกคนท้ายกระบะ" สะท้อนเสียงรากหญ้าฝากแชร์ถึงท่านผู้นำเเบบเจ็บๆ (ชมคลิป)

ซึ้ง...น้ำตาซึม!!จากใจหนุ่มลูกอีสาน ลุกขึ้นมาแต่งเพลง "หัวอกคนท้ายกระบะ" สะท้อนเสียงรากหญ้าฝากแชร์ถึงท่านผู้นำเเบบเจ็บๆ (ชมคลิป)

เรียกว่ากำลังกลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนัก จากมาตรการบังคับใช้กฎหมาย ที่นอกเหนือจากการกำหนดให้ผู้โดยสาร คนขับรถ จะต้องรัดเข็มขัดนิรภัยแล้ว ยังมีการประกาศ "ห้ามนั่งท้ายรถกระบะ" อีกด้วย โดยเป็นการจับปรับในข้อหา ใช้รถยนต์ผิดประเภท ซึ่งถือว่าผิดตาม พ.ร.บ.รถยนต์ 2522 มาตรา 21 ห้ามมิให้ผู้ใดใช้รถไม่ตรงตามประเภทที่จดทะเบียนไว้ ฝ่าฝืนมีโทษปรับไม่เกิน 2,000 บาท นอกจากนี้กรณีที่ให้ผู้โดยสารนั่งข้างหลังกระบะก็ถือว่ามีความผิดเช่นกัน และกำหนดวันที่ 5 เมษายน 2560 เป็นวันแรกที่เริ่มควบคุมบังคับใช้กฎหมายดังกล่าว

และถึงแม้ว่าจะเป็นการออกคำสั่งเพื่อความปลอดภัยของประชาชนที่ใช้รถใช้ถนน แต่กับกรณี "ห้ามนั่งท้ายรถกระบะ" หรือแม้แต่ "แคป" ก็ห้ามนั่ง จากคำสั่งดังกล่าวในขณะนี้ได้ทำกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันเกิดขึ้นในสังคมอย่างหนัก

โดยในขณะนี้ ในโลกสังคมออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปวีดีโอจากสมาชิกเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า "เกษม สีชมภู"  ที่ได้ลุกขึ้นมาแต่งเพลงที่มีชื่อว่า หัวอกท้ายกระบะ เพื่อขอสะท้อนความรู้สึกผ่านบทเพลงนี้ถึงท่านผู้นำ

ทั้งนี้ ได้เผยข้อความบรรยายคลิปมาว่า " เพลง หัวอกท้ายกระบะ

เป็นอีกหนึ่งเสียงสะท้อนของสังคมครับ

เป็นกำลังใจไห้พี่น้องที่จะเดินทางเมือบ้านเด้อ "

อย่างไรก็ตาม จากกระแสดราม่าที่เกิดขึ้น ทางด้าน พล.ต.อ. สุวิระ ทรงเมตตา ที่ปรึกษาสัญญาบัติ 10 ล่าสุดได้ออกมากล่าวถึงการการผ่อนปรนการบังคับใช้กฎหมาย กรณีผู้ใช้รถผิดประเภท หรือ การบรรทุกคนบริเวณท้ายกระบะ ว่า การบรรทุกคนในกระบะท้ายรถนั้นไม่สามารถทำได้ แต่กรณีมีคนนั่งในหรือมีผู้โดยสารภายในแคปของรถนั้น เจ้าหน้าที่จะผ่อนปรนให้ โดยหากพิจารณาจากความจำเป็นและเดินทางไม่ไกล โดยจะตักเตือน แต่หากพบว่าเป็นการบรรทุกในเชิงรับจ้าง จะจับกุมดำเนินคดีตามกฎหมายทันที

ขอบคุณคลิปจาก : FB   เกษม สีชมภู / ร่วมด้วยธนบุรี ทำดี ไม่อายใคร

ขอบคุณที่มาข่าว ทีมงาน news-lifestyle.com

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้