ทรงพระเจริญ!! สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ  พระราชทานพรปีใหม่ 2560

ทรงพระเจริญ!! สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ พระราชทานพรปีใหม่ 2560

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานพรปีใหม่ 2560 ขอคนไทยมีความสุข ความเจริญ สุขภาพแข็งแรงทั้งกายและใจ ไม่เจ็บ ไม่ไข้
เมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 2559 สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปยังอาคารแพทยพัฒน์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ทรงบำเพ็ญพระราชกุศลทรงบาตรแด่พระสงฆ์จำนวน 100 รูป เนื่องในวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ร่วมกับคณะผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ของสภากาชาดไทย และประชาชนทั่วไป

และในโอกาสนี้ สมเด็จพระเทพฯ ได้พระราชทานพรปีใหม่ 2560 แก่บุคลากรของสภากาชาดไทย และประชาชนที่ไปร่วมบำเพ็ญกุศลในครั้งนี้เพื่อความเป็นสิริมงคลด้วย

"ขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากลพิภพช่วยมาดลบันดาลให้ทุก ๆ ท่านในที่นี้ มีความสุข ความเจริญ แข็งแรงทั้งกายและใจ ไม่เจ็บ ไม่ป่วย ไม่ไข้ คือถ้าไม่จำเป็นก็ไม่ต้องมาใช้บริการโรงพยาบาล ทั้ง ๆ ที่ตอนนี้เราก็มีบริการต่าง ๆ ที่ดีขึ้นสะดวกขึ้น และก็ในเมื่อที่ผ่านมาถึงจะมีปัญหาใด ๆ ก็ตาม ก็คิดว่าในปีใหม่นี้ ก็จะปลอดโปร่งและก็สามารถที่จะอยู่ด้วยกัน พัฒนาไปด้วยกันและสร้างสรรค์ความเจริญให้แก่สภากาชาดและประเทศชาติสืบต่อไป"


ภาพจาก เฟซบุ๊ก คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้